SỰ THẬT KHÔNG NGỜ VỀ NHỮNG THỨ CÒN BẨN HƠN NHÀ VỆ SINH GẤP TRĂM LẦN

Nhà vệ sinh luôn được xem là nơi bẩn nhất, nhiều vi khuẩn nhất. Tuy nhiên thực tế lại có rất nhiều thứ chúng ta chạm vào hàng ngày còn bẩn hơn nhà vệ sinh.

Bàn chải đánh răng

Không ai có thể nghĩ rằng bàn chải đánh răng lại bẩn nhưng thực tế là bàn chải đánh răng thường được để trong nhà tắm, khi bạn cọ rửa nhà vệ sinh, vi khuẩn có thể di chuyển, lan ra không gian tới gần 2m và nán lại trong không khí tối đa 2 giờ. Do đó, bàn chải đánh răng của bạn dễ dàng bị vi khuẩn bám lại.

Thớt

Thớt thường được sử dụng để cắt, thái thịt và thực phẩm sống – những thứ chứa rất nhiều vi khuẩn. Mùn và những vùng đen trên thớt chính là các ổ vi khuẩn còn lại sau mỗi lần bạn sử dụng thớt. Dù bạn đã rửa sạch bằng nước, trong các vết cắt trên bề mặt thớt, vi khuẩn vẫn tồn tại và phát triển. Trong ổ vi khuẩn đó có một số loại dễ gây bệnh như salmonella gây viêm dạ dày, ruột, sốt thương hàn và Ecoli gây tiêu chảy. Bề mặt của thớt trung bình có lượng vi khuẩn nhiều hơn khoảng 200 lần so với bệ ngồi trong nhà vệ sinh. 

Khi sử dụng thớt kính cường lực bạn hoàn toàn yên tâm đến sức khỏe cho cả gia đình.

 

Bàn làm việc

Một nghiên cứu được tiến hành cho thấy, bàn làm việc có lượng vi khuẩn nhiều hơn gấp 400 lần so với chỗ ngồi nhà vệ sinh. Đặc biệt, bàn làm việc là nơi có chứa vi rút cúm phổ biến nhất.

Điện thoại di động

Điện thoại di động tiết lộ là chứa lượng vi khuẩn nhiều gấp 10 lần so với bệ ngồi trong nhà vệ sinh. Lí do là bởi nó được đặt ở rất nhiều nơi, nhiều chỗ và nhiễm khuẩn. Hãy lau sạch điên thoại của mình thường xuyên để tránh nhiễm khuẩn từ thiết bị thông dụng và cần tới mỗi ngày này.

 Bàn phím máy tính

Làm sạch bàn phím của bạn ngay bây giờ là điều cần được ưu tiên. Rất có thể bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc làm sạch nó bởi bạn cũng không hề biết rằng trên bàn phím hàng ngày bạn vẫn gõ có lượng vi khuẩn nhiều gấp 200 lần so với chỗ ngồi ở nhà vệ sinh.

 

Giẻ rửa bát

Mỗi chiếc giẻ hoặc bông tạo bọt dùng để rửa bát có chứa tới 10 triệu con vi khuẩn/2,54cm2. Nó nhiều hơn 200.000 lần so với trong nhà vệ sinh.

Đá lạnh

Một nghiên cứu được tiến hành ở nhiều nhà hàng Mỹ tiết lộ rằng, đá để phục vụ khách hàng thậm chí còn nhiều vi khuẩn hơn cả nước dội vệ sinh của nhà hàng.

Điều khiển ti vi

Đang dở việc mà tay dính bẩn nhưng bạn lại cầm lấy cái điều khiển để chuyển kênh trên TV rồi lại vứt nó vào bất cứ chỗ nào, không để ý xem nơi đó sạch hay bẩn. Điều này khiến cho chiếc điều khiển nhà bạn nhiễm nhiều loại vi khuẩn khác nhau như MRSA, VRE và SARS từ người khác hoặc làm lan truyền vi khuẩn sang người khác.

Chậu rửa bát đĩa

Bát đĩa bẩn, thịt sống, rau quả… đều được rửa tại chậu rửa bát khiến nơi này lúc nào cũng ẩm ướt và trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn. Theo nghiên cứu, quanh lỗ thoát nước, cứ 1 inch vuông, có đến 500.000 con vi khuẩn.

Bạn nên vệ sinh bồn rửa bát hàng ngày và thường xuyên đổ vào nơi xả nước nửa cốc bột sôda, nửa cốc giấm rồi dội nước nóng.

Tay nắm cửa

Tay nắm cửa, nhất là ở cơ quan, văn phòng hoặc là ở nơi công cộng được nhiều người chạm tay vào nhưng không được làm sạch thường xuyên sẽ nhanh chóng trở thành ổ vi khuẩn.

Tiền

Tiền ai cũng cần và thích nhưng việc sử dụng chúng hàng ngày mang lại cho chúng ta những mầm bệnh nguy hiểm. Bởi mỗi khi qua tay một người, số vi khuẩn trên tiền lại nhiều lên. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, trong một tờ tiền đô la có khoảng hơn 120.000 con vi khuẩn.

 

share post:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr. Tự